HEO QUAY CÚNG RẰM THÁNG 7

Rate this post

HEO QUAY CÚNG RẰM THÁNG 7 LÀ GÌ?

Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là ngày lễ Vu Lan (báo hiếu). Rằm tháng 7 âm lịch cũng lại là ngày lễ cúng cô hồn hoặc còn gọi là ngày xá tội vong nhân. Thế nên thường trong mâm cỗ cúng vật phẩm không thể thiếu đó chính là một chú heo quay.nên mới có câu heo quay cúng rằm tháng 7 là như vậy.

Nếu gia đình mình không có thời gian chuẩn bị, hay muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn muốn có một chú heo quay trên mâm cúng cho  tươm tất thì hãy để cơ sở Heo Quay Bình Trị phục vụ bạn, chúng tôi cung cấp heo quay đủ size đủ kích cỡ heo quay để  cúng lớn ,nhỏ trong năm.

Đặc biệt cần lưu ý là: lễ Vu Lan và lễ cúng cô hồn là hai lễ cúng hoàn toàn khác nhau. Một đằng là để cầu siêu cho cha mẹ và ông bà bảy đời, một đằng là để bố thí cho những vong hồn không ai thờ cúng. Một đằng là báo hiếu, một đằng là làm phúc. Do hai lễ đó trùng trong ngày rằm tháng 7 nên nhiều người lầm tưởng rằng hai lễ đó là một.

Tiếp theo chúng tôi sẻ hướng dẫn cho các bạn tự làm mâm cúng tại nhà nếu các bạn có đủ thời gian chuẩn bị:

Cúng thần linh và gia tiên trong rằm tháng 7 âm

– Mâm cỗ cúng thần linh bao gồm: Theo tục lệ của người Việt, lễ cúng thần linh thường cúng gà trống để nguyên con và xôi (hoặc bánh chưng bóc hết lá nhưng không cắt thành miếng), lễ đầy đủ phải có thêm rượu, trái cây và bình hoa.- Vị trí đặt lễ: Lễ cúng thần linh đặt dưới lễ cúng Phật và trên Lễ cúng gia tiên.

– Mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm: Lễ cúng gia tiên nên có một mâm cơm, có thể là món mặn, có thể là món chay tùy vào hoàn cảnh và căn cơ của người đang sống( có heo quay càng tốt). Trên mâm cúng gia tiên bày một mâm cỗ mặn (thường có xôi gấc, gà luộc, các món xào, canh), tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, áo bào, cung điện, ngựa, các vật dụng trang sức… để cho người cõi Âm có được một cuộc sống tiện nghi giống như người Dương trần.

Heo quay cúng rằm tháng 7

Cúng chúng sinh trong rằm tháng 7 âm lịch thế nào

Chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7 bao gồm:

– Vị trí đặt lễ: Lễ cúng chúng sinh nên cúng ngoài trời, hoặc trước cửa chính ngôi nhà.

+ Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ

+Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc)

+ Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc

+ Kẹo bánh, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá)

+ Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)

Chú ý về đồ cúng cho rằn tháng 7 âm lich hàng năm      

Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương, bày lễ và cúng ngoài trời.

Nếu không muốn cúng chúng sinh tại nhà (nhiều gia đình có quan niệm mời cô hồn về nhà cúng chúng sinh nhưng khi xong không biết cách mời đi nên cô hồn vẫn luẩn quẩn trong nhà quấy quả gia chủ) thì có thể cúng tại chùa, tất cả các chùa dịp này đều làm lễ cúng chúng sinh. Gia chủ có thể khấn nôm theo tâm nguyện và rải lòng thương của mình đối với các cô hồn, mong linh hồn giải thoát khỏi những bám víu trần thế đau khổ, chỉ đường đến các chùa to miếu lớn để được nương tựa ánh sáng từ bi vô lượng nơi cửa chùa.

LIÊN HỆ CHO ĐẶT HEO QUAY CÚNG RẰM THÁNG 7.

CƠ SỞ HEO QUAY BÌNH TRỊ.

Cơ sở chế biến: 223/37 Bùi thị Xuân kp tân Phú 2,p tân Bình,TP Dĩ An.tỉnh Bình Dương.

Email: heoquaybinhtri5129@gmail.com

Hotline:  0368 78 22 39 ( Mr Quốc)- ZaLo tư vấn ; 0989 945129

Website: heoquaybinhtri.com

You Tube :HEO QUAY BÌNH TRỊ Mr Quốc.

Chia sẻ bài viết: