Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Rate this post

Chuẩn bị nhiên liệu

– 300g thịt ba rọi (Các bạn nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon thì món thịt quay giòn bì mới cuốn hút được. Mách nhỏ cho bạn là nên lựa thịt heo màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng, lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, nhất là thịt ba rọi chưa được long ra với phần bì nhé.)
– Giấy nhôm bọc thực phẩm
– Các phụ gia cần có như: ½ gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu

Cách thực hành
Bước 1
– Rửa miếng thịt sạch và lau khô.
– Thực hiện làm phụ gia tẩm ướp: Tiến hành trộn đều các phụ gia gồm những: Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào cùng rượu trắng lại với nhau (liều lượng vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi người).
– Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba rọi và tránh phần da bì, tiếp đó nên bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn. Lưu ý: Sau khi ướp xong nên chùi phần da bì với giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó.
– Khi thực hành ướp thịt xong rồi thì gói miếng thịt trong miếng giấy nhôm (tránh phần da bì), để khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho phụ gia ngấm (tốt đặc biệt là nên qua đêm trong tủ lạnh).

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Đặc biệt là phải ngâm thịt qua đêm (cho vào tủ lạnh) cho thịt thêm ngấm và ngon hơn.

Bước 2
– Trước khi nướng, bạn hãy lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra, để ngoài khoảng nửa tiếng và trong nửa tiếng đó, hãy làm nóng lò bằng cách vặn mức nhiệt nhiều nhất tới 200 o C và đặt chế độ hẹn giờ cho máy chạy đến 10 – 15 phút.
– Rải ít muối bột lên lớp bì và sẽ cho thêm vào khay (tức lồng lưới của nồi chiên không dầu), rồi cho quay với nhiệt độ 180 o C trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da rồi tiếp tục bỏ vào nồi để quay tiếp ở độ nóng 200 o C trong 10 phút.

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Rải muối hột lên hoặc muối bột cũng sẽ được bạn nhé.

Phần bì sẽ trở nên thơm và giòn hơn lúc quay bằng nồi chiên không dầu.

Lưu ý
Bạn nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu để khi ở độ nóng cao, mỡ sẽ chảy vào giấy, đáp ứng thật sạch hơn cho lò.
Phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và ngon hơn nếu bạn để ướp thịt qua đêm và nếu cũng đều có thể thì trước khi quay, bạn nên đâm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn.

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm đây ạ! Quá đẹp mắt phải không nào? Bạn cũng có thể chấm cùng tương cay hoặc mắm tùy sở thích của mỗi người.

Như vậy là món thịt quay chiên giòn cực ngon, cực dễ tạo đã được thực hiện xong. Nếu nhà nào đã có nồi chiên không dầu này rồi thì không nên bỏ qua món ngon này bạn nhé! Bạn sẽ không cần phải mồi thêm dầu và cũng chẳng cần phải mất thời gian để kiểm soát khi thịt đang quay trong nồi chiên. Quá tiện ích và dễ dàng như này thì tại sao lại không thử chứ?

Hiện tại Heo quay Bình Trị đang cung cấp các loại heo sữa quay nguyên con, heo tươi sống giết mổ ngay tại lò.

Với công thức quay heo gia truyền cùng với những cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng heo đông lạnh, không sử dụng hóa chất trong quá trình quay và bảo quản heo. Heo quay Bình Trị luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm heo quay ngon nhất cùng với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Chia sẻ bài viết: